các mốc sự kiện

10/07/1998

Tại thành phố Mátxcơva đã diễn ra lễ ký Hiệp định về Mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Hà Nội và Mátxcơva. Hiệp định nhằm củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, sự hợp tác giữa hai thành phố về kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật, du lịch, thể thao, trong đó có việc tạo điều kiện cho công dân của nhau công tác, học tập và làm ăn sinh sống tại hai thành phố.

18/05/2001

Phó thị trưởng Mátxcơva và Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã ký Bản ghi nhớ về phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai thành phố Hà Nội và Mátxcơva. Мột trong những chương trình hành động quan trọng của Bản ghi nhớ là mở rộng quan hệ kinh tế thương mại giữa hai thủ đô, đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng các trung tâm thương mại tại hai thành phố.

29/10/2003

UBND Hà Nội và Chính phủ Mátxcơva đã ký Chương trình hợp tác giữa hai thành phố trong giai đoạn 2004 -2005. Chương trình ghi rõ: “Hai bên sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để thành lập một Trung tâm Văn hóa - Thương mại của thành phố Hà Nội tại Mátxcơva”.

07/09/2005

UBND thành phố Hà Nội đã ra công văn số 3916/UB-CN cho phép thành lập Công ty cổ phần để đầu tư xây dựng Trung tâm Văn hóa -Thương mại của Hà Nội tại Mátxcơva.

20/10/2005

Công ty Cổ Phần Đầu tư Trung tâm Thương mại “Hà Nội – Mátxcơva” (INCENTRA JSC) đã được thành lập với số vốn điều lệ 500 tỷ đồng (tương đương với 30 triệu đô la Mỹ) để đầu tư xây dựng Dự án.

07/11/2006

Thay mặt Chính phủ Mátxcơva, Sở nhà đất thành phố đã ký văn bản về bảo lưu khu đất, cho phép Công ty INCENTRA JSC tiến hành công tác quy hoạch và các thủ tục về đất để xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thương mại “Hà Nội – Mátxcơva” trên khu đất có diện tích 4,9 hécta, tại km 94 đường MKAD, ở điểm cắt giao nhau với đại lộ Iaroslavskoe shosse, dọc phố Rôtert, thuộc quận Đông Bắc, Mátxcơva.

24/12/2006

Công ty INCENTRA JSC mở văn phòng đại diện tại Mátxcơva.

11/07/2007

Tại Mátxcơva, Công ty TNHH Đầu tư INCENTRA (INCENTRA Ltd.) đã được thành lập với 100% vốn đầu tư của Công ty INCENTRA JSC để trực tiếp quản lý và triển khai thực hiện Dự án.

11/09/2007

Nhân chuyến đi thăm Liên bang Nga, tại Mátxcơva, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam Nguyễn Tấn Dũng, đã chứng kiến lễ ký Thỏa thuận nguyên tắc giữa Công ty INCENTRA JSC với Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt nam (BIDV) về tài trợ vốn đầu tư xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thương mại “Hà Nội - Mát xcơva”.

30/01/2008

Thị trưởng Mátxcơva đã ký chỉ thị số 178-RP cho phép INCENTRA JSC tiến hành công tác thiết kế dự án, giải phóng mặt bằng khu đất, cùng các cơ quan có trách nhiệm làm các thủ tục pháp lý để triển khai xây dựng Dự án Trung tâm Văn hóa - Thương mại “Hà Nội – Mátxcơva”. Sau khi nhận được chỉ thị của Thị trưởng Mátxcơva, Công ty INCENTRA Ltd. đã ký hợp đồng với Công ty “ATTIK” khảo sát khu đất đang quy hoạch và thiết kế công trình Trung tâm Văn hóa - Thương mại “Hà Nội – Mátxcơva”.

Video clips

Sơ đồ dự án

map
tong-quan