Những người góp phần tạo nên thương hiệu Viet Soul
Nhà hàng Viet Soul (Hồn Việt) ngay từ buổi ra mắt đầu tiên (20/12/2014) đã gây được ấn tượng đặc biệt cho thực khách trong cộng đồng người Việt tại Matxcơva.
Ấn tượng đầu tiên là không gian của nhà hàng cực kỳ hoành tráng với diện tích gần 2000m2 tại khu tầng 2 Tổ hợp Đa chức năng “Hà nội-Mátxcơva” được bài trí đẹp đẽ và sang trọng. Ấn tượng thứ hai là khách tham dự Lễ khai trương (những đại diện của các Hội Nghề nghiệp, các Hội Đồng hương, các Công ty, cùng các Doanh nghiệp người Việt ở Matxcơva và Liên bang Nga…) thực đông đảo, với con số trên 300 người. Và ấn tượng không thể nào quên là các món ăn của Việt Soul phong phú, đa dạng, tinh tế, vừa có những món đặc sản sang trọng, vừa có những món ăn dân dã mang đậm nét truyền thống, tinh tế ẩm thực Việt.
Ngay sau Lễ khai trương, nhà hàng lại đảm nhận thành công Tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ Việt-Nga do Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tổ chức. Thực khách chủ yếu là các đại diện của các cơ quan chính quyền, các đoàn thể Nga và bạn bè quốc tế, với số lượng đông đảo hơn cả Lễ khai trương. Tinh hoa ẩm thực Việt Nam được các bạn Nga và quốc tế vô cùng khen ngợi. Tín nhiệm Viet Soul, các hoạt động lớn của các Hội doanh nghiệp, các Hội đồng hương và các đoàn thể khác trong cộng đồng trong mấy tháng gần đây, đều tìm đến Viet Soul làm nơi tổ chức và đặt tiệc.
Một trong những đóng góp quan trọng làm cho thương hiệu Viet Soul chỉ với thời gian rất ngắn đã trở nên nổi tiếng là đội ngũ đầu bếp của nhà hàng. Thực khách đến nhà hàng thưởng thức món ăn ngon, thường khen ngợi nhà hàng, nhưng ít khi chú ý đến các hoạt động bên trong của đội ngũ đầu bếp tạo nên các món ăn ấy. Bạn hãy tưởng tượng: Một tiệc chiêu đãi phục vụ cho 300-400 thực khách, với mấy chục món ăn, trừ đồ nguội là mấy món salat, còn lại món nào cũng nóng sốt và đưa ra đúng lúc, tạo cảm giác ngon miệng, thì đội ngũ đầu bếp và các nhân viên phục vụ phải làm việc hết công suất và phối hợp các khâu thật nhịp nhàng và chính xác đến thế nào? Tò mò, tôi đã vào tận khu bếp của Nhà hàng để xem các đầu bếp làm việc.
Người “nhạc trưởng” chỉ huy các khâu hoạt động chính xác,nhịp nhàng ấy là anh Nguyễn Như Hoàng, Bếp trưởng của Nhà hàng. Tưởng đầu bếp chính phải là người lớn tuổi và đạo mạo. Hóa ra không phải. Anh Nguyễn Như Hoàng mới ngoài 30 tuổi. Tuy còn trẻ nhưng anh đã có gần 15 năm tuổi nghề. Tốt nghiệp lớp học nghề nấu ăn tại trường Nữ công tư thục Hoa sữa năm 2001 với thành tích xuất sắc, anh đã từng phục vụ tại Khách sạn 5 sao Niko Hà Nội, rồi đảm nhận chức Bếp trưởng nhà hàng Thiên Phúc Quán, nhà hàng Vạn Thế Hoàng Gia và 8 năm lảm Tổng Bếp trưởng của Hệ thống nhà hàng Myway ở thủ đô Hà Nội. Anh nói do cơ duyên, anh gặp chị Hoàng Thị Hằng là chủ Nhà hàng Viet Soul và được mời sang Nga đảm nhận chức Bếp trưởng Viet Soul.
Đội ngũ đầu bếp của nhà hàng Viet Soul hiện tại có 18 người, tất cả đều còn trẻ, và chỉ có 2 người là nữ. Hỏi tại sao chỉ tuyển chủ yếu đàn ông làm đầu bếp mà không tuyển nhiều nữ (vì nấu ăn là một lợi thế của phụ nữ), anh Hoàng nói: “Phụ nữ khéo tay và nấu ăn ngon nhưng thường chỉ phù hợp với nấu ăn cho gia đình thôi, chứ làm ở nhà hàng phục vụ đông người, rất vất vả, chỉ có đàn ông mới kham nổi.” Tất cả đội ngũ đầu bếp đều tuyển từ Hà Nội sang, ai cũng có tay nghề vững, anh em bạn bè quen biết nhau từ khi còn phục vụ tại các nhà hàng Hà Nội, nên rủ nhau làm thành một ekip đầu quân cho Viet Soul, hoạt động rất ăn ý. Khu chế biến thức ăn của Viet Soul thật rộng rãi, trông sạch đẹp, được lắp đặt toàn thiết bị đồ bếp của Ý,Tây Ban Nha cực kỳ hiện đại. Các đầu bếp khoác blou trắng , mũ trắng tinh, thao tác chế biến các món ăn nhanh gọn, trông như những đầu bếp ở khách sạn 5 sao. Đầu bếp được chia làm 4 nhóm: Nhóm nấu món ăn Truyền thống, Nhóm làm món Đặc sản, Nhóm làm các món Âu và Nhóm làm các loại Bánh. Ngoài 18 đầu bếp, nhà hàng Viet Soul còn 9 nhân viên phục vụ bên ngoài. Những ngày có tiệc lớn, toàn thể đội ngũ đầu bếp sau khi nấu xong cũng phải tham gia phục vụ tại bàn. Tiệc có mấy trăm người trở lên sẽ phải thuê thêm người phục vụ.
Ý tưởng của Ban giám đốc nhà hàng Viet Soul là giữ gìn truyền thống, vinh danh tinh hoa ẩm thực Việt, giới thiệu ẩm thực Việt Nam với các bạn bè Nga và Quốc tế. Ý tưởng ấy cũng trùng hợp với mong muốn của anh Hoàng và các bạn trẻ đầu bếp Viet Soul. Vì thế, trong dịp tổ chức Live Show của Bằng Kiều 28.3 vừa rồi, nhà hàng đã tổ chức tiệc Bufet Chợ quê chiêu đãi tới gần 800 thực khách với hơn 40 món ăn truyền thống của các vùng miền Việt nam, để bà con đang sống nơi xứ tuyết có dịp nhớ về quê hương đất nước. Thực khách đã từng thưởng thức những món sang trọng tại nhà hàng Việt Soul như Súp tổ yến nấu với thịt cua tươi, cua Hoàng đế nguyên con sốt ớt, Lợn sữa tẩm mật quay giòn… nay lại được thưởng thức những món ăn dân dã như nem rán, bánh đa cua, bún phở, ngô luộc, khoai lang luộc, bánh ngô, bánh bèo, chè hoa cau, xôi vò, chè đỗ đen cốt dừa, các món chế biến từ lợn Mán, các món nướng cả đùi bê, đùi cừu thơm phức … Những món ăn dân dã qua những bàn tay khéo léo tinh tế của đội ngũ đầu bếp Viet Soul đã trở thành những món ăn ngon miệng được trình bày rất đẹp mắt.
Nấu, chế biến các món ăn ngon là một niềm say mê của các đầu bếp trẻ. Trong mỗi món ăn, có chứa đựng cả tình yêu nghề, niềm say mê của họ. Anh Hoàng và các bạn đầu bếp trẻ tâm sự “mong muốn nhà hàng trong cơn khủng hoảng chung của nước Nga vẫn luôn có nhiều thực khách, tổ chức nhiều đại tiệc để anh em có đất dụng võ, trổ tài giới thiệu ẩm thực truyền thống Việt Nam với bạn bè Nga và quốc tế”.
Xin giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của đội ngũ đầu bếp nhà hàng Viet Soul
Các đầu bếp tài ba toàn là những người trẻ tuổi Khu nhà bếp sạch đẹp với các thiết bị hiện đại
Thao tác chế biến các món ăn nhanh gọn
Đầu bếp nữ của nhà hàng
Không chỉ nấu ăn giỏi, họ còn trang trí nhà hàng đẹp đẽ, trang nhã cho các đại tiệc tại Gian Lớn
Trang trí phòng VIP phong cách Nga hoàng
Trang trí phòng VIP phong cách Pháp cổ điển
Chuẩn bị món đùi heo quay cho ngày Lễ
Các món cho tiệc Bufet Chợ quê chiêu đãi cho 800 thực khách đã sẵn sàng
Món thịt quay lúc nào cũng nóng ròn phục vụ thực khách
Trong những đại tiệc hàng trăm người tham dự, Bếp trưởng Nguyễn Như Hoàng cũng trực tiếp tham gia phục vụ khách
Những nụ cười tươi của thực khách dành cho cán bộ nhân viên nhà hàng
Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn chiêu đãi khách Nga và quốc tế tại nhà hàng Việt Soul nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ Việt – Nga
Bài và ảnh: PV vietsoulcaffe.com
tin tức khác
- Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva (Incentra) được vinh danh giải thưởng “Cầu nối hữu nghị”
- Tọa đàm về Luật di trú tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva
- Khai trương siêu thị Pyaterochka tại Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva
- Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva tổ chức chương trình nghệ thuật sôi động chào hè 2024
- Hội thảo Xúc tiến thương mại và kết nối giao thương doanh nghiệp TP. Hà Nội – Liên Bang Nga
- HỘI THẢO XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ KẾT NỐI GIAO THƯƠNG DOANH NGHIỆP THÀNH PHỐ HÀ NỘI HÀ NỘI - LB NGA NĂM 2019
- LỄ HỘI ẨM THỰC VIỆT NAM LẦN THỨ 9 – SẮC MÀU VĂN HÓA DÂN GIAN MANG TÂM HỒN VIỆT
- Nhân 74 năm Quốc khánh: Sôi động giải bóng bàn người Việt tại Liên bang Nga
- Đối tác Nga quan tâm tìm hiểu hợp tác với doanh nghiệp Cần Thơ trong nhiều lĩnh vực
- Hội nghị đầu tư, xúc tiến thương mại TP Cần Thơ tại LB Nga sắp diễn ra tại Incentra